1


AirAsia

ศูนย์รวมตั๋วราคาถูกของแอร์เอเชีย เพื่อให้ท่านได้พบกับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินที่ถูกที่สุดก่อนใคร 

สายการบินแอร์เอเชีย เป็นสายการบินราคาประหยัด  ให้บริการด้วยค่าโดยสารที่ถูกที่สุดในเอเชีย  กลุ่มแอร์เอเชีย ดำเนินการให้บริการเที่ยวบินทั่งในประเทศ และ ระหว่างประเทศ โดยมีจุดหมายปลายทางมากกว่า 400 เมืองใน 25 ประเทศศูนย์รวมตั๋วราคาถูกที่สุดในประเทศ ขั้นตอนการซื้อตั๋ว แอร์เอเชียราคาถูก


เที่ยวบินของสายการบินแอร์เอเชีย (AIR ASIA)
เที่ยวบินในประเทศ แอร์เอเชียมีเส้นทางบินในประเทศที่นิยม ได้แก่ กรุงเทพ-เชียงใหม่ กรุงเทพ-เชียงราย กรุงเทพ-ภูเก็ต กรุงเทพ-กระบี่ กรุงเทพ-หาดใหญ่ และกรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี เที่ยวบินต่างประเทศ แอร์เอเชียมีเส้นทางบินครอบคลุมถึง 17 ประเทศ รวม 80 ปลายทาง เที่ยวบินที่นิยม ได้แก่
กรุงเทพ-สิงคโปร์, กรุงเทพ-ฮ่องกง, กรุงเทพ-ญี่ปุ่น (โตเกียว ฮาเนดะและโอซาก้า), กรุงเทพ-เกาหลี (โซล), กรุงเทพ-มาเก๊า, กรุงเทพ-มาเลเซีย (กัวลาลัมเปอร์), กรุงเทพ-ไต้หวัน (ไทเป), กรุงเทพ-ออสเตรเลีย (ซิดนีย์), กรุงเทพ-จีน (เซี่ยงไฮ้และปักกิ่ง)


กระเป๋าและสัมภาระ
สายการบินแอร์เอเชียอนุญาตให้สัมภาระที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้ คือ กระเป๋าเดินทาง 1 ใบ และกระเป๋าแล็ปท็อป ซึ่งน้ำหนักทั้งหมดไม่เกิน 7 กิโลกรัม สัมภาระโหลดใต้เครื่องแต่ละชิ้นต้องมีขนาดความกว้าง ความสูง และลึกไม่เกิน 81 x 119 x 119 cm. และน้ำหนักไม่เกิน 32 กิโลกรัม โดยมีอัตราค่าสัมภาระใต้ท้องเครื่องตามน้ำหนัก (กรณีที่ผู้โดยสารจองโควต้าสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 4 ชั่วโมง ก่อนเวลาออกเดินทาง) ดังนี้


รายละเอียดการเช็คอิน
เช็คอินหน้า เคาน์เตอร์ : เคาน์เตอร์เช็คอินของไทยแอร์เอเชียจะเปิด 2 ชม.ล่วงหน้าก่อนเที่ยวบินออก เช็คอินออนไลน์ผ่านทางเว็บและมือถือ : ผู้โดยสารสามารถเช็คอินได้ระหว่าง 14 วันถึง 1 ชม.ก่อนเวลาเที่ยวบินออก


ข้อมูล/ประวัติ เกี่ยวกับสายการบิน แอร์เอเชีย (AIR ASIA)
แอร์เอเชียเป็นสายการบินชั้นนำที่จัดตั้งขึ้นด้วยความใฝ่ฝันที่อยากจะเห็นทุกคนบินได้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 เป็นต้นมา แอร์เอเชียได้ผงาดขึ้นเป็นสายการบินที่สร้างความแตกต่างให้กับทั่วโลก และได้รับการยกย่องให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลก โดยมีเครือข่ายเส้นทางการบินมากกว่า 20 ประเทศ และแอร์เอเชียยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการเป็นสายการบินราคาประหยัด คุณภาพเยี่ยมผ่านนวัตกรรมแห่งการสร้างสรรค์ การดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ และการบริหารธุรกิจที่เป็นเลิศ ด้วยความร่วมมือและประสานงานอย่างดีจากแอร์เอเชีย เอ็กซ์ แอร์เอเชียประเทศไทย และแอร์เอเชียอินโดนีเซีย ทำให้แอร์เอเชียพร้อมให้บริการแก่ผู้โดยสารในราคาประหยัดที่เปี่ยมด้วยความเชื่อว่า “ใครๆก็บินได้”


แอร์เอเชียเอ็กซ์
มุ่งเน้นการให้บริการในราคาประหยัดสำหรับเที่ยวบินที่มีระยะเวลาการบินที่มากกว่า – แอร์เอเชียเอ็กซ์ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2550 เพื่อรองรับการให้บริการที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น โดยมีเครือข่ายการบริการแบบจุดต่อจุดและมีพิสัยการบินระยะไกล แอร์เอเชียเอ็กซ์มีระบบการจัดต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพโดยเน้นการจัดการซ่อมบำรุงอากาศยาน และมีฐานปฏิบัติการการบิน ณ ท่าอากาศยานที่เหมาะสมสำหรับสายการบินราคาประหยัด และไม่มีการทำโค้ดแชร์ที่ซับซ้อนหรือวิธีการดั้งเดิมอื่นๆ ที่ต้นทุนในการบริหารจัดการที่สูง อย่างไรก็ตามเราให้ความสำคัญและใส่ใจความปลอดภัยในการให้บริการเป็นอันดับหนึ่ง เราทุ่มเทในการทำงานเพื่อให้ผู้โดยสารสามารถรับบริการในราคาประหยัดได้ผ่านทางการประหยัดต้นทุนค่าใช้จ่ายอื่นๆ ของเรา

การทำงานของแอร์เอเชียเอ็กซ์ได้รับการรับรองและดูแลโดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งในประเทศมาเลเซียและระดับสากล และยังได้รับการยอมรับว่ามีมาตรฐานระดับสากลอย่างสมบูรณ์แบบทั้งด้านประสิทธิภาพ และความปลอดภัย แอร์เอเชียเอ็กซ์มุ่งมั่นที่จะเป็นสายการบินที่ให้บริการในราคาสุดประหยัด ปลอดภัย พร้อมด้วยการบริการที่ดีเลิศ มีสิ่งให้ความบันเทิงที่น่าประทับใจบนเที่ยวบิน และเอาใจใส่ผู้โดยสารอย่างครอบคลุมและทั่วถึง และพร้อมนำผู้โดยสารบินสู่จุดหมายปลายทางในฝันทั่วทุกมุมโลกทั้ง ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย ตะวันออกกลาง และ ยุโรป
ท่าอากาศยานหลัก
ท่าอากาศยานดอนเมือง
ท่าอากาศยานภูเก็ต
รายการสะสมแต้ม BIG
ขนาดฝูงบิน 35
สำนักงานใหญ่ กรุงเทพ, ประเทศไทยบุคคลหลัก ทัศพล แบเลเว็ลด์ (ประธานบริหาร)

เอกสารสำคัญบริษัท
บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบินสายการบินไทยแอร์เอเชีย อย่างเป็นทางการ
เลขที่สัญญา SA00120/18